RSS

Pháp luật Hình sự

Những năm gần đây cùng với sự phát triển không ngừng của đất nước về tất cả các mặt Kinh tế – Chính trị – Xã hội dẫn tới nhiều sự đổi thay trong cuộc sống của mỗi người dân. Cùng với đó sự gia tăng mạnh mẽ của nhiều loại tội phạm gây bất ổn trong đời sống xã hội, hoang mang dư luận và đặc biệt là có thể gây thiệt hại cho chính bản thân, gia đình chúng ta.

Một phần không nhỏ việc phạm tội là do người phạm tội có sự thiếu hiểu biết về pháp luật, cụ thể là pháp luật hình sự. Với mong muốn nâng cao sự hiểu biết của mỗi người về pháp luật hính sự chúng tôi cung cấp những kiến thức cơ bản về pháp luật hình sự tới người dân thông qua Blog này, đồng thời giải đáp thắc mắc của Quý đốc giả đối với từng tình huống mỗi người gặp phải trong cuộc sống.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ:

Mr Lê Văn Hồi

Email: lehoi@luattriminh.vn

Hotline: 0936 454 001

Advertisements
 

3 responses to “Pháp luật Hình sự

 1. phạm tiến dũng

  15.03.2012 at 14:21

  A nói với B cho mình mượn xe máy để đi ăn sáng, nhưng sau đấy A không đi ăn sáng mà lại rủ C đi cầm cố chiếc xe máy của B, C đồng ý đi cầm cố xe máy hộ cho A mặc dù biết rõ xe máy đó là do A mượn của B và B chưa đồng ý cho A đi cầm cố. Xin cho tôi hỏi trong trường hợp này C có phạm tội không? Nếu có thì là tội gì? Xin chân thành cảm ơn!

   
 2. Mai Thị Ngọc

  04.11.2012 at 11:58

  Do có mâu thuẫn trong kinh doanh, P đã nhờ Q đến đốt xưởng của N vào ban đêm. Hậu quả là thiệt hại 350 triệu đồng. P và Q phạm tội gì? Nếu khi đốt, Q không biết còn 1 công nhân bị say rượu ngủ quên trong xưởng nên gây ra hậu quả chết người. Vậy Q có phải chịu trách nhiệm hình sự về cái chết của người công nhân này không?

   
 3. hoa ngọc lan

  05.09.2013 at 13:55

  A phạm tội vào điểm a,d Khoản 2 và điểm a khoản 3 điều 133 BLHS.làm cách nào để xác định được mức phạt tù của A sẽ thuộc khoản nào.

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: