RSS

Độ tuổi “yêu” an toàn

12 Th9
Từ những ngày đầu tiên hoạt động Hỗ trợ pháp lý, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các độc giả với nhiều lứa tuổi, giới tính khác nhau đều có chung một câu hỏi: Quan hệ tình dục ở độ tuổi nào thì được phép?
Mới đây nhất, cả một gia đình gọi điện cho mình hỏi: Cháu nhà tôi với bạn gái nó đều dưới 16 tuổi quan hệ tự nguyện với nhau, giờ nhà gái thưa kiện liệu cháu nhà tôi có phải đi tù không?
Ồ, đấy là việc của các cháu pháp luật đâu có can thiệp!

Vậy, đâu là lứa tuổi “yêu” an toàn?
Tư vấn Win365 cung cấp tới quý độc giả quy định của pháp luật điều chỉnh về lĩnh vực này.
Để thuận tiện cho Quý độc giả theo dõi, Tư vấn Win365 sẽ phân thành hai trường hợp:

Trường hợp 1: Quan hệ tình dục dựa trên sự tự nguyện, đồng thuận của cả hai hoặc nhiều bên.
Pháp luật Hình sự quy định việc giao cấu với trẻ em dưới 13 tuổi thì bất kể có sự đồng thuận, tự nguyện dâng hiến thì người thực hiện hành vi vẫn bị truy tố tội Hiếp dâm trẻ em. Do đó, với sự phát triển như hiện nay những em bé, cậu bé lớn phổng phao nhưng tuổi chưa đủ 13 thì trong mọi trường hợp cũng không được phép “hành động”, thực tế cho thấy có nhiều vụ án người bị hại chính là người gợi ý, dụ dỗ bị can thực hiện hành vi phạm tội. Trường hợp này người thực hiện hành vi có thể bị phạt tù từ 12 năm đến chung thân, thậm chí tử hình.

Vậy trẻ từ đủ 13 thì sao? Đừng vội mừng quá sớm, trường hợp người đã thành niên có hành vi giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi trên tinh thần yêu thương đằm thắm, tự nguyện và cảm xúc dâng trào thì người đã thành niên khi thực hiện hành vi này vẫn bị truy tố tội Giao cấu với trẻ em theo quy định tại Điều 105 Bộ luật hình sự. Tùy tính chất phạm tội, người thực hiện hành vi có thể bị phạt tù từ 1 đến 15 năm.

Vậy đâu là độ tuổi “yêu” an toàn? Tư vấn Win365 hiện đang phân tích trường hợp quan hệ tình dục dựa trên sự tự nguyện, đồng thuận vậy loại trừ hai trường hợp trên ta có thể kết luận ĐỘ TUỔI YÊU AN TOÀN LÀ KHI ĐỐI TÁC ĐÃ ĐỦ 16 TUỔI. Quý độc giả có cần xem lại Chứng minh nhân dân của bạn gái/bạn trai mình không?

Trường hợp 2. Một hoặc nhiều người cưỡng bức, sử dụng vũ lực hoặc các thủ đoạn khác quan hệ tình dục không có sự đồng thuận, tự nguyện của người hoặc nhiều người còn lại. Trường hợp này thì nguy hiểm rồi đây, thường thì Tư vấn Win365 tư vấn cho người nhà khách hàng hơn là khách hàng/độc giả (vì đã bị tạm giam).

Vậy đối tác đồng ý, miễn cưỡng quan hệ với mình thì sao? Cũng cần lưu tâm trường hợp này, bởi lẽ nếu như một người dùng mọi thủ đoạn khiến cho người lệ thuộc mình quan hệ với mình thì người đó có thể bị truy tố với tội danh: CƯỚNG DÂM. Nếu thực hiện hành vi với trẻ em từ đủ 13 đến dưới 16 thì có thể bị truy tố với tội danh CƯỠNG DÂM TRẺ EM. Mức phạt tù của những tội danh này cũng không hề nhẹ, mức thấp nhất là 6 tháng, cao nhất (với trẻ em) có thể là chung thân.

Còn trường hợp hiếp dâm thì sao? QUÁ NGUY HIỂM! Trong mọi trường hợp, độ tuổi của người bị cưỡng bức thì tội danh này là nặng nhất trong tất cả các trường hợp với mức án cao nhất là TỬ HÌNH.

Hãy nhớ, đọc kỹ hướng dẫn (CMND) trước khi dùng nhé!

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: