RSS

Thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

28 Th12

Theo quy định tại Nghị định số 52/2008/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì “Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ không được kinh doanh các ngành, nghề và dịch vụ khác ngoài dịch vụ bảo vệ theo quy định của Nghị định này”. Do vậy, khi các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì đều phải tiến hành thành lập một doanh nghiệp mới.

Hồ sơ, thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ đối với tổ chức, cá nhân là người Việt Nam không cso sự tham gia của tổ chức, cá nhân nước ngoài bao gồm:

–  Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ ;
–  Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc đề nghị bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ.
–  Quy chế về tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp, trong đó phải quy định rõ về tổ chức bộ máy của doanh nghiệp, phạm vi, địa bàn, phương thức, biện pháp tiến hành hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ; việc tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên bảo vệ;
–  Danh sách và lý lịch (có ảnh và xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú) của sáng lập viên và những người dự kiến giữ các chức vụ chủ chốt của doanh nghiệp (Chủ tịch Hội đồng quản trị; Tổng giám đốc, Phó tổng Giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc).

– Xác nhận mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ là 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng);

– Tiêu chuẩn đối với người đứng đầu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ: Có trình độ học vấn từ cao đẳng, đại học trở lên thuộc một trong các ngành kinh tế, luật. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và không thuộc các đối tượng cấm theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ nộp tại phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an tỉnh/TP nơi đặt trụ sở.

Đối với hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp được thực hiện theo Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành luật sau khi Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Lưu ý:

– Tên gọi của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về doanh nghiệp và trong đó phải có cụm từ “dịch vụ bảo vệ”.

– Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ không được kinh doanh các ngành, nghề và dịch vụ khác ngoài dịch vụ bảo vệ theo quy định của Nghị định này

Hồ sơ nộp tại bộ phận 1 cửa của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/TP.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: