RSS

Làm cách nào để thu hồi nợ nhanh nhất?

20 Th11

Công ty tôi cung cấp hàng cho một công ty khác từ tháng 9 năm 2009 đến tháng 3 năm 2010 có hóa đơn chứng từ đầy đủ. Cho đến nay số tiền công ty kia nợ công ty tôi là 600 triệu đồng. Nhưng tôi được biết là công ty đó vừa xảy ra hỏa hoạn có khả năng không đủ chi trả nợ nần vì vậy tôi muốn hỏi làm cách nào để đảm bảo công ty đó sẽ trả số tiền còn nợ cho công ty tôi? Xin cám ơn!

 Trả lời (Có tính chất tham khảo)

 Theo quy định của pháp luật dân sự, thương mại thì các bên khi có nghĩa vụ thanh toán phải thực hiện theo cam kết đã thỏa thuận với nhau theo hợp đồng đã giao kết.

Trường hợp Công ty khách hàng nợ công ty bạn tuy gặp hỏa hỏa nhưng chưa có căn cứ cho rằng họ không có khả năng trả nợ cho Công ty của bạn.

Pháp luật không quy định biện pháp để bên chủ nợ thực hiện đảm bảo việc trả nợ khi có sự kiện hỏa hoạn xảy ra. Do đó, tùy theo thỏa thuận của các bên để bạn có thể buộc khách hàng thanh toán. Nếu còn tài sản để thực hiện việc trả nợ thì khách hàng của bạn phải thực hiện, nếu không bạn có thể khởi kiện ra tòa để yêu cầu tòa án buộc khách hàng trả nợ khi họ cố tình.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: