RSS

Đăng ký khai sinh theo tạm trú của cha

07 Th5

Vợ tôi mới sinh em bé, tôi muốn đi làm khai sinh cho bé. Tôi có sổ tạm trú (KT3) tại thành phố Hồ Chí Minh, trong sổ tạm trú chỉ có mình  tên tôi, còn vợ tôi đang có hộ khẩu ở tỉnh. Vậy tôi có thể làm khai sinh cho con tôi theo sổ tạm trú của tôi không? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Quý cơ quan. Chân thành cảm ơn!

Gửi bởi: Lê Quốc Khiêm
Ngày: 08/10/2010 12:00:00 SA

Trả lời (Có tính chất tham khảo)

Tại Điều 13 Nghị định 158/2005/NĐ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2005 về đăng ký và quản lý hộ tịch quy định: “Uỷ ban nhân dân xã phường thị trấn nơi cư trú của người  mẹ thực hiện việc đăng ký khai sinh cho trẻ em, nếu không xác định được nơi cư trú của người mẹ thì uỷ ban dân dân cấp xã, nơi cư trú của người cha thực hịên việc đăng ký khai sinh”

Tại điểm a, khoản 1, Mục II Thông tư 01/2008/TT-BTP ngày 02 tháng 6 năm 2008 hướng dẫn Nghị định 158 quy định: “Trường hợp người mẹ có nơi đăng ký thường trú, nhưng thực tế đang sinh sống, làm việc ổn định tại nơi đăng ký tạm trú, thì Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi người mẹ đăng ký tạm trú cũng có thẩm quyền thực hiện việc đăng ký khai sinh cho trẻ em

Như vậy, thẩm quyền đăng ký khai sinh là Uỷ ban nhân dân xã phường nơi người mẹ cư trú (nơi người mẹ có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú). Do đó, thẩm quyền khai sinh cho con bạn là uỷ ban nhân dân xã phường nơi vợ bạn cư trú.

Advertisements
 

Nhãn: , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: