RSS

Người chưa đủ 18 tuổi có hành vi cố ý giết người thì phải chịu hình phạt như thế nào?

30 Th4

Theo Bộ luật Hình sự Việt Nam thì người chưa đủ 18 tuổi có hành vi cố ý giết người thì phải chịu án như thế nào? Nếu gia đình người bị hại không chấp nhận bản án mà toà án đưa ra và đã kháng án thì thời gian giải quyết trong bao lâu? Trong thời gian chờ toà án xét xử lại thì thời gian đó có được tính vào thời gian thụ án của bị cáo hay không?

Gửi bởi: nguyễn ngọc huyên
Ngày: 21/04/2010 12:00:00 SA

Trả lời (Có tính chất tham khảo)

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 12 Bộ luật Hình sự 1999 thì thì người chưa đủ 18 tuổi có hành vi cố ý giết người đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Vì dữ kiện đưa ra không đầy đủ nên chúng tôi không thể tư vấn được hành vi của con bạn sẽ  bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản mấy điều 93 Bộ luật Hình sự. Việc truy cứu TNHS và mức án  chịu như thế nào sẽ do Toà án quyết định, tuy nhiên, Bộ luật hình sự ngoài quy định mang tính chấp trừng trị còn có quy định mang tính chất nhân đạo do vậy khi xem xét và đưa ra quyết định thì sẽ áp dụng những quy định đối với người chưa thành niên phạm tội .

Trường hợp có kháng cáo thì thời gian xét xét xử phúc thẩm theo quy định tại Điều 242 Bộ luật Tố tụng hình sự 2003.  Thời gian chờ xét xử phúc thẩm vẫn được tính vào thời gian thụ án.

Advertisements
 

Nhãn: , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: