RSS

Thời gian làm việc sau khi được cử đi đào tạo

25 Th4

Tôi có làm đơn xin đi học đại học vừa làm vừa học (5 năm) và được công ty nhà nước đồng ý ký quyết định cho đi học, đồng thời phải ký bản cam kết làm việc tại công ty thời gian ít nhất là 5 năm sau khi tốt nghiệp ra trường. Xin hỏi, như vậy việc ký bản cam kết và khoảng thời gian trên có đúng với quy định của pháp luật lao động hiện hành của nhà nước không? Tôi xin chân thành cảm ơn sự tư vấn của pháp luật và mong nhận được câu giải đáp sớm nhất.

Gửi bởi: Pham Duc Sinh
Ngày: 31/08/2010 12:00:00 SA 
Trả lời (Có tính chất tham khảo)

Căn cứ khoản a điểm 4 mục III Thông tư 21/2003/TT-BLĐTBXH ngày 22/9/2003 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành Nghị định 44/2003/NĐ-CP ngày 09/5/2003 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về hợp đồng lao động quy định Người lao động được đào tạo ở trong nước hoặc ngoài nước từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do phía nước ngoài tài trợ cho người sử dụng lao động, sau khi học xong phải làm việc cho người sử dụng lao động một thời gian do hai bên thỏa thuận.

Thỏa thuận trên phải bằng văn bản có chữ ký của người sử dụng lao động và người lao động.

Theo quy định nêu trên thì việc ký bản cam kết làm việc tại Công ty sau khi tốt nghiệp ra trường ít nhất là 5 năm là do hai bên thoả thuận và được pháp luật công nhận.

Advertisements
 

Nhãn: , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: