RSS

Chấm dứt Hợp đồng lao động không xác định thời hạn

25 Th4

Trước đây tôi làm việc tại VP.HĐND&UBND huyện đã được biên chế 9 năm, đến năm 2004 tôi xin chuyển công tác về Phòng công chứng số 1. Do phòng công chứng không còn biên chế tôi được chuyển sang chế độ HĐLĐ không xác định thời hạn, tháng 7 năm 2007 Luật Công chứng có hiệu lực, chuyển giao về xã phường, tôi vẫn làm việc đến hết tháng 12/2007 thì bị chấm dứt HĐLĐ. Từ đó đến nay tôi chưa được thanh toán chế độ thôi việc theo quy định của pháp luật. Vậy cho tôi hỏi bây giờ tôi muốn thanh toán thì có được không? Trả lời (Có tính chất tham khảo)

Tại Điều 43 Bộ luật Lao động quy định: “Trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên, truờng hợp đặc biệt có thể kéo dài nhưng không đuợc quá 30 ngày”.

Tại Điều 15 Nghị định 44/2003/NĐ-CP quy định: “Thời hạn thanh toán các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên được thực hiện theo quy định tại Điều 43 của Bộ luật Lao động”.

Như vậy trong vòng 30 ngày, bạn và phía sử dụng lao động phải thực hiện thanh toán các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên.

Advertisements
 

Nhãn: , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: