RSS

Thủ tục tổ chức đấu giá đất

24 Th4

Ban quản lý khu KTCK Ma Lù Thàng được UBND tỉnh Lai Châu giao quyền quản lý, sử dụng đất. Theo Quy hoạch được duyệt có 1 khu đất để đưa dân vào ở. Hiện BQL muốn tổ chức đấu giá để giao QSD đất. Xin hỏi, BQL phải làm như thế nào? Có quyền thành lập Hội đồng đấu giá đặc biệt theo Nghị định 17/2010/NĐ-CP không? Có được ban hành quy chế đấu giá QSD đất không? Và phải trình qua các Sở ban ngành nào, hay chỉ trình trực tiếp lên UBND tỉnh Lai Châu?

Gửi bởi: Hoàng Thị Lan Hương
Ngày: 10/09/2010 12:00:00 SA

Trả lời (Có tính chất tham khảo)

Theo Điều 2 và Điều 3 về Quy chế đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất do Thủ tướng Chính phủ ban hành kèm theo Quyết định số 216/2005/QĐ-TTg ngày 31/08/2005 có hiệu lực ngày 27/09/2005, thì Nhà nước có quyền giao đất hoặc cho thuê đất theo hình thức đấu giá đối với các tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất theo quy định của Luật đất Đai khi có nhu cầu sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư hoặc làm nhà ở theo quy hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Theo Điều 4, Quyết định 216/2005/QĐ-TTg, thì Cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai đối với loại đất nào, dự án nào thì có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất theo hình thức đấu giá đối với loại đất đó, dự án đó.

Về việc thành lập Hội đồng đấu giá để giao đất thì theo khoản 1, Điều 7, Quyết định 216/2005/QĐ-TTg thì Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất thì có thẩm quyền thành lập Hội đông đấu giá.

Theo nội dung bạn trình bày thì trong trường hợp này UBND tỉnh Lai Châu sẽ có thẩm quyền thành lập Hội đồng đấu giá giao quyền sử dụng đất, cho thuê đất thuộc quy hoạch được phê duyệt.

Như vậy, BQL khu KTCK Ma Lù Thàng không có thẩm quyền trong việc tổ chức đấu giá để giao quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Advertisements
 

Nhãn: , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: