RSS

Chính sách thuế chuyển nhượng đối với con liệt sĩ?

24 Th4

Chính sách thuế đối với con liệt sĩ khi được nhận quyền sử dụng đất quy định như thế nào?

Gửi bởi: Đỗ Tịnh Bách
Ngày: 06/10/2010 12:00:00 SA

Trả lời (Có tính chất tham khảo)

Để trả lời câu hỏi của bạn, chúng tôi xin xác định rõ hai vấn đề sau:

1/ Thân nhân liệt sĩ

Theo khoản 1 Điều 14 – Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng đã quy định: “Thân nhân liệt sĩ được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp “Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ” bao gồm: Cha đẻ, mẹ đẻ; Vợ hoặc chồng; Con; Người có công nuôi dưỡng khi liệt sĩ còn nhỏ. …”. Như vậy, con liệt sĩ là thân nhân liệt sĩ.

2/ Thân nhân liệt sĩ khi được nhận quyền sử dụng đất không thuộc đối tượng được miễn, giảm lệ phí trước bạ mà chỉ được xem xét, hỗ trợ giảm tiền sử dụng đất khi được nhận quyền sử dụng đất. Cụ thể:

Điều 7, Nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25/05/2007 của Chính phủ quy định bổ sung về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, thực hiện quyền sử dụng đất, trình tự, thủ tục, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về đất đai có quy định: “Việc miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng khi cấp Giấy chứng nhận và việc miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng được thực hiện theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với Cách mạng.”

Khoản 2, Điều 1, Quyết định số 117/2007/QĐ-TTg ngày 25/07/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 118/TTg ngày 27/02/1996 về việc hỗ trợ người có công với Cách mạng cải thiện nhà ở đã quy định: “Thân nhân của liệt sĩ quy định tại khoản 1 Điều 14 của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng … được hỗ trợ 70% tiền sử dụng đất”.

Vậy, trường hợp bạn hỏi, con liệt sĩ (hay là thân nhân liệt sỹ) khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất vẫn thực hiện các nghĩa vụ thuế như những trường hợp nhận chuyển nhượng thông thường khác và chỉ được hỗ trợ tiền sử dụng đất.

Advertisements
 

Nhãn: , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: